Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Long An đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2996/QĐ-UBND ngày 19/7/2016.

Mục tiêu của quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động là phát triển mới các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng tại các khu vực đô thị, nhà ga, bến xe, khu kinh tế cửa khẩu, cửa khẩu, trung tâm thương mại, khu du lịch, khu tập trung đông dân cư, bệnh viện, trường học, nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và người sử dụng.

Quy hoạch cũng sẽ giúp hạn chế việc xây dựng các cột ăng ten cồng kềnh, hạn chế việc treo cáp viễn thông, tăng cường sử dụng chung cột treo cáp, sử dụng chung công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm, đồng thời triển khai kế hoạch ngầm hóa cáp viễn thông tại các tuyến đường chính trên địa bàn.

2996-QD-UBND_19072016.PDF