• Hội nghị triển khai các nền tảng, giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp năm 2024 tại huyện Cần Giuộc

Ngày 29/3/2024, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Cần Giuộc tổ chức “Hội nghị triển khai các nền tảng, giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp năm 2024” cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Cần Giuộc.

• Hội nghị giao ban đầu năm 2024 các doanh nghiệp lĩnh vực Thông tin và Truyền thông

Chiều ngày 19/02/2024, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban đầu năm 2024 với các doanh nghiệp lĩnh vực Thông tin và Truyền thông để đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; tiếp thu, giải đáp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và có những kiến nghị, đề xuất với cấp có thẩm quyền nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động. Hội nghị do Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Nguyễn Bá Luân chủ trì.

• Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An nghiên cứu thực tế các giải pháp chuyển đổi số tại Tổng Công ty viễn thông MobiFone

Ngày 07/12/2023, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An (Sở TTTT Long An) do ông Nguyễn Bá Luân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với các đơn vị thuộc Tổng Công ty viễn thông MobiFone (TCT MobiFone), nhằm hiện thực hóa các nhiệm vụ theo Thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2023-2025 giữa UBND tỉnh Long An và TCT MobiFone, sớm đưa Long An trở thành một trong những địa phương thuộc nhóm dẫn đầu cả nước về CĐS.

• Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện năm 2023

Chiều 30/11/2023, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực II phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện năm 2023 giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực.

• CHUỖI SỰ KIỆN HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LONG AN

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”; ngày 10/10/2023, UBND tỉnh Long An giao chủ trì, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các doanh nghiệp công nghệ số tổ chức Lễ khai mạc triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm về chuyển đổi số và Họp mặt đại diện Tổ công nghệ số cộng đồng” trên địa bàn tỉnh.

• Lực lượng chủ lực, tiên phong và vững tin hội nhập

71 năm qua, Ngành Xuất bản, In và Phát hành đã phát huy tốt vai trò, sứ mệnh của mình trong việc lưu trữ, tích lũy và truyền bá tri thức, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, hình thành xã hội học tập, phát triển văn hoá, xây dựng nền tảng tư tưởng, xây dựng đạo đức, lối sống và phát triển toàn diện nhân cách con người. Các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động làm công tác xuất bản, in và phát hành sách luôn luôn đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa - tư tưởng.

• Triển khai các nhiệm vụ nhằm tiếp tục cải thiện Chỉ số Chuyển đổi số (DTI) cấp tỉnh năm 2023

Ngày 12/7/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố đánh giá Chỉ số chuyển đổi số của các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (DTI) theo Quyết định 922/QĐ-BTTTT. Theo kết quả công bố, Long An xếp hạng 11/63 tỉnh, thành phố cả nước (tăng được 10 hạng so với năm 2021), xếp thứ 2 (sau Thành phố Cần Thơ) trong nhóm các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là kết quả bứt phá ấn tượng, cho thấy quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị tỉnh và sự đồng thuận hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của người dân, doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số.

• Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Hải Sơn

Ngày 03/8/2023, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Quản lý Khu Kinh tế tổ chức Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại khu công nghiệp Hải Sơn, huyện Đức Hòa. Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Bùi Nguyên Khởi, các đơn vị chuyển đổi số, đại diện 40 doanh nghiệp trong khu công nghiệp Hải Sơn dự.

• “Long An số” - nền tảng công dân số

Nền tảng công dân số “Long An Số” là kênh tương tác hai chiều giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền trên nền tảng thiết bị di động, nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền số và phát triển xã hội số của tỉnh. “Long An Số” giúp triển khai các dịch vụ số, dịch vụ thông minh của tỉnh đến với người dân, doanh nghiệp; giúp người dân, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, cập nhật, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; đồng thời “Long An Số” cũng giúp các cơ quan chính quyền thông tin kịp thời các nội dung, vấn đề cấp thiết đến người dân (như: các vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông, tình hình dịch bệnh, thiên tai, bão lụt,... ).

• Mô hình chuyển đổi số tỉnh Long An tại không gian trưng bày của Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Long An

Ngày 25/7/2023, tỉnh Long An long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Long An. Tham gia Hội nghị Sở Thông tin và Truyền thông vinh dự được UBND tỉnh giao nhiệm vụ chủ trì không gian trưng bày về Mô hình chuyển đổi số của tỉnh.

• Cảnh báo, nhận diện 24 hình thức lừa đảo trực tuyến và 5 không khi giao dịch trên không gian mạng

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có cảnh báo, nhận diện 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng, nhắm vào các nhóm đối tượng: Người cao tuổi; trẻ em; sinh viên/thanh niên; các đối tượng công nhân/người lao động, nhân viên văn phòng. Cụ thể như sau: