• Tập huấn về phát ngôn, giao tiếp báo chí và nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách năm 2024

Sáng ngày 22/4/2024, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn về phát ngôn, giao tiếp báo chí và nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại tỉnh và trực tuyến 15 UBND cấp huyện, với hơn 550 đại biểu là người phát ngôn các sở, ban, ngành tỉnh, người phát ngôn cấp huyện, cấp xã và các phòng ban chuyên môn của UBND cấp huyện cùng cán bộ tham mưu. Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, ông Nguyễn Bá Luân - Tỉnh ủy viên, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

• Lễ Phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - Năm 2024 tại huyện Cần Đước

Sáng ngày 19/04/2024, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Đước, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - Năm 2024. Đây là một trong những hoạt động chính trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2024 được UBND tỉnh phát động.

• Bộ Thông tin và Truyền thông phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam” năm 2024

Sáng ngày 20/3/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam” năm 2024. Lễ phát động được tổ chức trực tiếp tại Bộ Thông tin và Truyền thông và trực tuyến tại 63 điểm cầu tại các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thanh Lâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Trần Thị Thu Đông - đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Điểm cầu tỉnh Long An do đồng chí Huỳnh Cao Chánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, cùng sự tham gia của đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

• Sở Thông tin và Truyền thông tổng kết công tác thi đua thực hiện thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh các cấp năm 2023 và ký kết thi đua năm 2024

Ngày 12/01/2024, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị nhằm tổng kết công tác thi đua thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh các cấp năm 2023 và ký kết, phát động thực hiện giao ước thi đua năm 2024. Ông Nguyễn Bá Luân – Tỉnh ủy viên, thành viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin va Truyền thông chủ trì hội nghị.

• Ngành thông tin và Truyền thông viết tiếp câu chuyện tương lai

Năm 2023 là năm bản lề nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp, là năm giữa có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và là Năm dữ liệu quốc gia, Ngành thông tin và truyền thông (TTTT) với quyết tâm cao, hành động quyết liệt, phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2023.

• Cuộc thi sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình tỉnh Long An năm 2023 thành công tốt đẹp

Ngày 23/8/2023, UBND tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình năm 2023 với chủ đề “Công tác tuyên truyền về bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ các công trình trọng điểm và phát triển kinh tế - xã hội”.

• Tưng bừng các hoạt động kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023)

Tháng 6 là tháng có ý nghĩa rất đặc biệt với những người làm báo. Đây là dịp để các nhà báo cùng ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của ngành báo chí cách mạng Việt Nam, hun đúc thêm tình yêu, niềm tự hào với nghề để tiếp tục công hiến cho độc giả những thông tin hữu ích, có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần. Đồng thời, cũng là dịp để các ngành, các cấp ghi nhận, tôn vinh những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

• Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành bộ tiêu chí đo lường chuyển đổi số báo chí theo 5 trụ cột

Ngày 02/6/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định 951/QĐ-BTTTT Ban hành Bộ Chỉ số đánh giá, đo lường mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí.

• Trang bị kỹ năng nghiệp vụ công tác thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại năm 2023

Với phương châm: Truyền thông tỉnh nhà phải thể hiện dòng chảy chính của xã hội, tạo sự đồng thuận và niềm tin xã hội; thổi bùng lên khát vọng vì một quê hương Long An giàu đẹp. Ngày 25/5/2023, Sở TTTT tổ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại năm 2023.