Cần Đước tổng kết hoạt động truyền thanh năm 2023
Ngày 28/2/2024, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Đước tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động truyền thanh năm 2023, triển khai kế hoạch thi đua năm 2024. Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện - Phan Thị Thu Yến, cán bộ phụ trách Đài truyền thanh các xã, thị trấn dự.

Đài truyền thanh xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua năm 2024

Năm 2023, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền theo hướng dẫn ngành chuyên môn và định hướng, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, UBND huyện và tình hình thực tế ở địa phương. Trong năm, thực hiện 365 chương trình thời sự địa phương, mỗi chương trình có thời lượng từ 30 đến 45 phút, hơn 3.800 tin, trên 1.100 lượt bài viết, mẩu chuyện, phóng sự thu thanh, 114 Câu chuyện xóm làng, 374 lượt chuyên mục. Đồng thời, thực hiện đầy đủ việc tiếp sóng chương trình thời sự Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh và truyền hình Long An, thực hiện tốt việc cộng tác tin phát thanh truyền hình, câu chuyện đầu tuần, chương trình cộng tác, trực tiếp truyền thanh các sự kiện quan trọng ở địa phương. Tổ chức truyền thanh trực tiếp Lễ chào cờ đầu mỗi tháng.

Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện thực hiện 41 phim tài liệu phục vụ các buổi họp mặt, sơ kết, tổng kết, đại hội… của UBND huyện, các ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội huyện, clip quảng bá sản phẩm OCOP của các xã, thị trấn… Tổ chức Hội thi phóng sự phát thanh năm 2023 với sự tham gia của 17 xã, thị trấn, tập huấn nghiệp vụ cho Đài truyền thanh các xã, thị trấn. 100% các xã, thị trấn ban hành quyết định và quy chế hoạt động của Trang Zalo UBND các xã, thị trấn và đưa vào hoạt động tuyên truyền ổn định, ban hành kế hoạch phát động thi đua năm 2023, kế hoạch thực hiện chương trình thời sự địa phương. Đài truyền thanh xã, thị trấn đảm bảo chế độ tiếp âm 3 cấp, thực hiện 01 chương trình thời sự/tuần, tích cực cộng tác tin, bài trên hệ thống truyền thanh của huyện. Trung tâm Văn hóa, thông tin và truyền thanh huyện và các xã đã đầu tư, sửa chữa máy móc, trang thiết bị đảm bảo công tác thông tin, tuyên truyền. Huyện đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng Cụm loa truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin-viễn thông cho Bộ phận truyền thanh huyện và 16 xã.

Tại hội nghị, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện triển khai các nội dung thi đua hoạt động truyền thanh cấp xã năm 2024. Đài truyền thanh các xã, thị trấn đóng góp ý kiến và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Mỹ Duyên-Hồng Phong (Trung tâm VHTT-TT huyện Cần Đước)