Cần Giuộc: tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông ở cơ sở
Ngày 28/3/2024, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc tổ chức khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông ở cơ sở.

Trong 02 ngày 28-29/3, hơn 60 đại biểu là cán bộ, công chức đang làm công tác thông tin và truyền thông huyện và các xã, thị trấn được Thạc sỹ Nguyễn Thị Diễm Phương - Giảng viên khoa Khoa học xã hội và Quan hệ công chúng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh hướng dẫn 02 chuyên đề: Kỹ năng chụp ảnh; biên tập tin, bài, hình ảnh đăng trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội; Kỹ năng quay phim bằng máy ảnh, smartphone; kỹ năng dựng phim.

Học viên tham gia thảo luận tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã cùng nhau trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ, hỏi đáp các vấn đề về kỹ thuật chụp ảnh, dựng phim, đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm khó khăn, vướng mắc trong công tác phát thanh, tuyên truyền ở cơ sở, đặc biệt là kỹ năng xây dựng các chương trình phát thanh, tuyên truyền trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

Qua lớp tập huấn, các học viên được bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyên truyền ở cơ sở, phục vụ sự chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp./.

Chí Hiếu