Tân Thạnh tổng kết thi đua hoạt động truyền thanh xã, thị trấn năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024
Chiều ngày 24/01/2024 Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Tân Thạnh tổ chức tổng kết thi đua hoạt động truyền thanh xã, thị năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Tham dự có Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh (VHTT&TT) huyện - Nguyễn Văn Minh; PGĐ Trung tâm VHTT&TT huyện - Lê Thị Bích Ca cùng 13 cán bộ đài truyền thanh xã, thị trấn.

24012024_Tan Thanh ky thi dua truyen thanh.jpg

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2024

Trong năm 2023, công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh xã, thị trấn được tập trung thực hiện, đảm bảo chuyển tải đầy đủ thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh trật tự, an ninh quốc phòng và các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với người dân. Đài Truyền thanh (ĐTT) cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện tốt việc tiếp sóng truyền thanh cấp huyện, chương trình thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam, chương trình thời sự Đài Phát thanh và Truyền hình Long An; tự sản xuất chương trình thời sự địa phương hàng tuần theo giao ước thi đua đã ký kết.

Trong kỳ thi đua, các đài Truyền thanh cơ sở đã cộng tác thông tin trên sóng truyền thanh cấp huyện được 2.122 tin và 238 bài (tăng 413 tin và tăng 40 bài so với năm 2022), thực hiện 52 chương trình cộng tác phát trên sóng của truyền thanh huyện. Trong năm, Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức 01 lớp tập huấn công tác truyền thanh cơ sở. Các ĐTT xã, thị thực hiện chương trình thời sự định kỳ hàng tuần tại địa phương thường xuyên với thời lượng 10 -12 phút/chương trình, bình quân mỗi xã, thị trấn thực hiện từ 53-55 chương trình thời sự của địa phương trong năm 2023. Ngoài chương trình thời sự phát định kỳ hàng tuần, các ĐTT các xã, thị trấn còn thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền về phòng, chống một số dịch bệnh nguy hiểm khác đối với người như bệnh đậu mùa khỉ, sốt xuất huyết,...

Bên cạnh đó, các ĐTT xã, thị trấn trong huyện chi gần hai trăm triệu đồng đầu tư mua sắm, sửa chữa, nâng cấp thiết bị kỹ thuật phục vụ tốt hoạt động truyền thanh. Trong năm 2023 các ĐTT xã, thị hoạt động ổn định, các trạm truyền thanh ấp, khu phố thực hiện phát thanh đều đặn hàng ngày. Hiện toàn huyện có 13/13 đài xã - thị trấn đặt tại trung tâm xã - thị trấn với 59 loa kèn, mỗi tăng âm của đài xã, thị trấn có công suất từ 600-1.200W. Đối với đài xã Hậu Thạnh Đông và xã Hậu Thạnh Tây có trang bị thêm máy phát sóng mini 50W để tiếp âm đài huyện phát lại cho các trạm ấp trên địa bàn của xã. 70 ấp, khu phố được bố trí 127 trạm phát thanh đặt tại các khu cụm dân cư, khu vực công cộng gồm: 71 trạm có dây, 56 trạm không dây.

Kết quả thi đua năm 2023, có 13/13 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dẫn đầu là ĐTT xã Tân Ninh, được Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện đề nghị tặng thưởng giấy khen của Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động truyền thanh năm 2023.

Tại hội nghị tổng kết công tác thi đua truyền thanh cơ sở năm 2023 và phát động thi đua năm 2024 do Trung tâm VHTT&TT huyện vừa tổ chức, trong phần phát động, sau khi đóng góp vào giao ước thi đua năm 2024 để thống nhất các chỉ tiêu, Đài ĐTT các xã-thị trấn tiến hành ký kết và cùng nhau thi đua thực hiện giao ước với thời gian thi đua được tính từ 16/10/2023 – 15/10/2024./.

Ngọc Diệu-Kim Nhạn (Trung tâm VHTT&TT huyện Tân Thạnh)

00_Tân Thạnh