Vĩnh Hưng tổng kết thi đua hoạt động truyền thanh năm 2023
Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Vĩnh Hưng vừa tổ chức tổng kết công tác truyền thanh năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và phát động phong trào thi đua năm 2024. Tham dự và chủ trì hội nghị có bà Trần Thị Huệ - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thông tin và Truyền thanh huyện; đại diện lãnh đạo UBND cá xã, thị trấn; cán bộ văn hóa – xã hội và đài truyền thanh các xã, thị trấn.

Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện ủy – HĐND - UBND huyện; sự hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An, Đài phát thanh và Truyền hình Long An; sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể huyện, cấp ủy đảng, chính quyền các xã, thị trấn đã tạo động lực rất lớn để cán bộ, viên chức Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Vĩnh Hưng vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Anh-tin-bai

Bà TRẦN THỊ HUỆ - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thông tin và Truyền thanh huyện tặng Giấy khen cho các xã có thành tích xuất sắc trong năm 2023

Kết quả năm 2023, đã sản xuất  thực hiện được 365 chương trình phát sóng, thực hiện 730 lượt tiếp âm 03 cấp vào các buổi sáng và buổi chiều. Cộng tác tin, bài, mẩu chuyện, câu chuyện xóm làng về Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Báo Long An và Trang thông tin điện tử với hơn 580 tin, bài, phóng sự, mẩu chuyện, ghi nhanh... chương trình thời sự hàng ngày đảm bảo có ít nhất 03 thể loại. Nội dung chương trình phản ánh đầy đủ, kịp thời tình hình thời sự của địa phương. 100% Đài Truyền thanh cấp xã có chương trình phát thanh tự sản xuất tối thiểu 5 phút/tuần phát trên hệ thống truyền thanh cơ sở, có tài liệu tuyên truyền về bình đẳng giới, chuyển đổi số. Đặc biệt mở chuyên mục "Tăng cường thời lượng tuyên truyền về chuyển đổi số; bình đẳng giới; phòng chống dịch sốt xuất huyết; phòng, chống các loại dịch bệnh; phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ;…. Tuyên truyền việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Xây dựng 32 video clip phục vụ các sự kiện chính trị của huyện.

Trong năm, các chương trình thời sự từ huyện đến các xã, thị trấn không ngừng được đổi mới, nâng cao về số lượng, chất lượng, mở nhiều chuyên đề, chuyên mục đảm bảo về thời lượng, cơ cấu tin bài hợp lý và mang tính thời sự, định hướng cao. Đã phối hợp với các ngành duy trì 10 chuyên mục gồm: chuyên mục xây dựng Đảng, Kinh tế nông thôn, chuyên mục chuyển đổi số, pháp luật và đời sống, sức khỏe môi trường, chuyên mục vì chủ quyền an ninh biên giới, an ninh trật tự, công tác giảm nghèo bền vững mới, dân vận chính quyền,… và tích cực phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ quan trọng khác đều được các cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá cao.

Đặc biệt, được sự quan tâm, đầu tư kinh phí của Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, năm 2023, tiếp tục được trang bị cơ sở vật chất như: máy quay phim, máy dựng hình ảnh, máy vi tính,... phục vụ nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng cơ quan an toàn, sáng, xanh, sạch đẹp; tu sửa cơ sở vật chất đảm bảo hệ thống ổn định phục vụ các nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh đó, còn chủ động, tích cực bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ những người làm công tác phát thanh từ huyện đến cơ sở, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ chính trị ở địa phương, ứng dụng phần mềm Sound Forge Pro 10.0, WaveStation 3.0 trong quá trình đọc, dựng phát thanh, ghép nhạc để chương trình thêm sinh động, hấp dẫn. Hệ thống đài truyền thanh 10/10 xã, thị trấn được trang bị máy vi tính kết nối Internet, hệ thống truyền thanh không dây, ứng dụng công nghệ số vào sản xuất.

Với những kết quả đạt được, năm 2023, tập thể Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Vĩnh Hưng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Trên cơ sở giao ước thi đua của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An, Đài truyền thanh các xã, thị trấn đã góp ý dự thảo giao ước thi đua và tiến hành ký kết giao ước thi đua hoạt động truyền thanh năm 2024 với 20 chỉ tiêu cần thực hiện tốt, đặc biệt là việc xây dựng cụm loa thông minh theo lộ trình đề ra./.

Nguyễn Tuấn (Trung tâm VHTT-TT huyện Vĩnh Hưng)