Xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số toàn diện với Viettel Long An
Ủy ban nhân dân xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về triển khai chuyển đổi số toàn diện với Viettel Long An. Đây là bước tiến quan trọng, đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên trong việc đưa Hưng Điền trở thành một xã hội số hiện đại, phát triển bền vững.

Tại lễ ký kết, Thiếu Tá Phan Thị Thanh Tuyền - Phó Giám đốc Viettel Long An đã nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn xã Hưng Điền. Cụ thể, việc chuyển đổi số được thực hiện trên các lĩnh vực: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Theo nội dung ký kết Viettel sẽ hỗ trợ xã trong lĩnh vực hành chính công, hạn chế việc sử dụng giấy tờ; về kinh tế số sẽ hỗ trợ cán bộ, công chức các cơ quan, các hộ kinh doanh buôn bán và người dân thanh toán không dùng tiền mặt; về xã hội số, Viettel sẽ hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn xã mở tài khoản Viettel Money miễn phí, hỗ trợ điện thoại 4G giá rẻ,…

Viettel Long An và xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số toàn diện

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng khẳng định quyết tâm của xã trong việc triển khai hiệu quả mô hình xã chuyển đổi số toàn diện, với 5 mục tiêu cụ thể và các nhiệm vụ rõ ràng. Đặc biệt, chú trọng phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của chuyển đổi số; tuyên truyền đa dạng, hiệu quả đến doanh nghiệp và người dân, khuyến khích sự tham gia tích cực vào chuyển đổi số; chỉ đạo, hướng dẫn 5 Tổ chuyển đổi số cộng đồng phối hợp với Viettel Long An hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ, nền tảng số.

Sự hợp tác giữa Viettel Long An và xã Hưng Điền hứa hẹn mang đến những thay đổi tích cực, góp phần xây dựng xã hội số văn minh, hiện đại, nâng cao đời sống của người dân, đưa Hưng Điền bứt phá trên hành trình phát triển bền vững./.

Duy Phước