Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An nghiên cứu thực tế các giải pháp chuyển đổi số tại Tổng Công ty viễn thông MobiFone
Ngày 07/12/2023, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An (Sở TTTT Long An) do ông Nguyễn Bá Luân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với các đơn vị thuộc Tổng Công ty viễn thông MobiFone (TCT MobiFone), nhằm hiện thực hóa các nhiệm vụ theo Thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2023-2025 giữa UBND tỉnh Long An và TCT MobiFone, sớm đưa Long An trở thành một trong những địa phương thuộc nhóm dẫn đầu cả nước về CĐS.

07120223_Lam viec Mobifone.png

Ảnh: Quang cảnh làm việc tại TCT MobiFone

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Trưởng ban phụ trách Ban Giải pháp – Dịch vụ số và lãnh đạo các Ban, Công ty, Trung tâm trực thuộc TCT MobiFone.

07120223_Lam viec Mobifone 1.png

Ảnh: ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Trưởng ban phụ trách Ban Giải pháp Dịch vụ số phát biểu

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Quỳnh thông tin kết quả xây dựng, triển khai giải pháp, nền tảng CĐS phục vụ chính phủ, người dân và doanh nghiệp; đơn vị có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình CĐS tại các địa phương, nhiều sản phẩm đạt giải thưởng uy tín, được Bộ TTTT đánh giá cao về tiện ích và an toàn thông tin. Thời gian tới, TCT MobiFone sẽ tích cực phối hợp Sở TTTT đẩy mạnh CĐS trên cả 3 trụ cột phục vụ các cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Long An.

07120223_Lam viec Mobifone 2.png

Ảnh:ông Dư Thái Hùng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone trình bày về hệ sinh thái chuyển đổi số do MobiFone phát triển, với nổi bật là các nền tảng được công nhận là nền tảng số quốc gia,...

07120223_Lam viec Mobifone 3.png

Ảnh: Đoàn công tác đến thăm "xưởng" sản xuất sản phẩm tại Trung tâm công nghệ thông tin MobiFone

07120223_Lam viec Mobifone 4.png

Ảnh: ông Đồng Văn Quỳnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Mobifone Global thông tin đến Đoàn công tác về các các giải pháp Camera AI cho chính quyền, Giải pháp IoT cho Nông nghiệp, Giải pháp IoT môi trường

07120223_Lam viec Mobifone 5.png

Ảnh: ông Vũ Phi Long - Tổng Giám đốc Mobifone Global dẫn Đoàn công tác Sở TTTT Long An tham quan hệ thống LAB, hệ thống IoT Nông nghiệp, IoT Thủy sản, Camera AI, hệ thống mCentralize… của Mobifone Global

07120223_Lam viec Mobifone 6.png

Ảnh: Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên TCT MobiFone

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Long An – Nguyễn Bá Luân thông tin về một số tình hình, kết quả công tác CĐS của Long An thời gian qua, nêu những thế mạnh hợp tác phát triển, nhu cầu của địa phương trong thời gian tới...; đánh giá cao các đơn vị thuộc TCT MobiFone thời gian qua đã hỗ trợ các giải pháp về công tác CĐS; với thế mạnh về nguồn nhân lực, công nghệ, hy vọng thời gian tới, tiếp tục phối hợp, hỗ trợ tỉnh Long An trong lĩnh vực CĐS, đề xuất các giải pháp phát triển hạ tầng số, kinh tế số và xã hội số. Tỉnh Long An sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất các đơn vị thuộc TCT MobiFone đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng các ứng dụng, dịch vụ để xây dựng, phát triển hạ tầng mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh, quyết tâm thực hiện có hiệu quả Thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2023-2025 giữa UBND tỉnh Long An và Tổng Công ty viễn thông MobiFone./.

Tấn Phát – Phòng CNTT&BCVT

01_Phòng CNTT&BCVT