Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp Khu công nghiệp Long Hậu
Sáng ngày 29/3, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Công ty Cổ phần Long Hậu cùng 03 doanh nghiệp công nghệ số MobiFone, VNPT, Viettel phối hợp tổ chức “Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp Khu công nghiệp Long Hậu”.

Đến dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND huyện Cần Giuộc, Công ty Cổ Phần Long Hậu, gần 40 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong Khu Công nghiệp tham gia.

03042023_Tin phong CNTT.png

Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp Khu công nghiệp Long Hậu

Tại Hội thảo, doanh nghiệp được nghe giới thiệu và cách thức tự đánh giá Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành. Đồng thời, các doanh nghiệp công nghệ số (MobiFone, VNPT và Viettel) chia sẻ các nền tảng số, sản phẩm, giải pháp công nghệ số phục vụ chuyển đổi số doanh nghiệp, với các chủ đề cụ thể: Hệ sinh thái dịch vụ khách hàng doanh nghiệp Viettel, Giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp SME, Hệ sinh thái chuyển đổi số VNPT. Qua đó đã tạo ra một không gian trao đổi, chia sẻ và trải nghiệm thực tế cho các doanh nghiệp tỉnh Long An.

03042023_Tin phong CNTT 1.png

Ông Bùi Nguyên Khởi - PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Bùi Nguyên Khởi - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Trong thời gian tới, để góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế số, chuyển đổi số doanh nghiệp tỉnh nhà, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban quản lý Khu kinh tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương cùng với chính quyền địa phương, các hiệp hội, các doanh nghiệp công nghệ số sẽ tiếp tục phối hợp triển khai các hoạt động, hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên toàn địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong các Khu/Cụm công nghiệp.

Sau hội thảo, các doanh nghiệp công nghệ số sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tư vấn, có chính sách ưu đãi một cách thiết thực, hiệu quả, lựa chọn giải pháp chuyển đổi số phù hợp cho từng doanh nghiệp để động viên, khuyến khích doanh nghiệp chuyển đổi số. /.

Tấn Bình – Phòng CNTT

01_Phòng CNTT&BCVT