Thi thuyết trình về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ngày 28/3/2013, Chi bộ cơ sở Sở thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức Hội thi thuyết trình về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: “Quan điểm, tư tưởng Hồ Chí Minh về ngành TTTT” cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Sở. Đến dự hội thi có ông Lê Văn Bích – Giám đốc Sở và ông Lương Văn Thạnh – Bí thư Chi bộ.

Hoi thi Thuyet trinh stt1.JPG

Hội thi được chia làm 5 đội thi, mỗi đội tham gia dự thi với 01 câu chuyện sát chủ đề về ngành TTTT, bằng tài năng trí truệ của mình các đội đã thể hiện nội dung thi rõ ràng, trình bày bố cục hay, sâu sắc, minh họa hình ảnh, video, trích đoạn phim, nhạc hấp dẫn,… Sau một buổi tranh tài sôi nổi, Ban Giám khảo đã chọn ra được: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải khuyến khích và một cá nhân thuyết trình hay nhất.

Việc tổ chức hội thi lần này qua những mẫu chuyện, lời dạy của Bác về ngành TTTT đã mang lại ý nghĩa rất to lớn, có tác dụng thiết thực, sâu sắc, sát với chức năng, nhiệm vụ của ngành đặc biệt là đối với đội ngũ làm công tác báo chí, xuất bản, thông tin, liên lạc, … “Bác chúc chú viết báo cho đúng, cho hay, có nhiều người đọc”; “Đọc sách không cần đọc nhiều, đọc được một chữ đem áp dụng được một chữ, thế là được”; … rất chí lý!

Hoi thi Thuyet trinh stt2.JPG

Đây là lần thứ 3, Chi bộ cơ sở Sở TTTT tổ chức hội thi thuyết trình nhằm tạo điều kiện cho mọi người trong cơ quan, đơn vị nghiên cứu, tìm hiểu, nâng cao nhận thức về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm, phát huy tính năng động, sáng tạo, trí tuệ của cá nhân và tập thể trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Hùng Cường (BCXB)