• Ngày sinh nhật đơn sơ giản dị

Chủ tịch Hồ Chí Minh với tên gọi thân thương là Bác Hồ. Người là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, là người sáng lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và dẫn dắt cách mạng nước nhà giành độc lập dân tộc. Bác Hồ sinh ngày 19/05/1890 trong một gia đình nhà nho yêu nước. Tên khai sinh của Bác Hồ là Nguyễn Sinh Cung về sau đổi thành Nguyễn Tất Thành. Trong quá trình hoạt động cách mạng Bác đã sử dụng hơn 50 - 200 bí danh khác nhau. Tuy nhiên cái tên theo dấu chân người suốt hành trình tìm đường cứu nước là Nguyễn Ái Quốc. Tên gọi Nguyễn Ái Quốc lần đầu tiên xuất hiện là trong Bản yêu sách Tám điểm gửi Hội nghị Quốc tế hòa bình Versailles.

• Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với Đại hội Ba đảm đang của phụ nữ thủ đô

​Đại hội Ba đảm đang của phụ nữ Thủ đô lần thứ nhất, khai mạc rất trọng thể vào tối 01-12-1965 tại hội trường Trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc. Chiều 02-12-1965 (ngày họp thứ 2) vào khoảng 16 giờ, Đại hội vô cùng sung sướng, phấn khởi được đón Bác. Cùng đi với Người có Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Anh hùng miền Nam Tạ Thị Kiều.

• BÀI KỂ CHUYỆN TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Cách nay 128 năm, vào ngày 19/5/1890, một vĩ nhân đã ra đời, một ngôi sao lung linh tỏa sáng trên bầu trời đầy sao sáng của dân tộc Việt Nam. Sau 79 mùa xuân, vị vĩ nhân ấy đã đi vào cõi vĩnh hằng bất diệt của lòng tự hào dân tộc. Vị vĩ nhân ấy chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

• Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức đánh giá kết quả rèn luyện, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm theo NQTW4 (Khóa XI) đợt 01 (từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2013)

Sau 02 tháng triển khai đăng ký và rèn luyện, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm theo NQTW4 (Khóa XI) theo Hướng dẫn số 10-HD/ĐUK ngày 16/4/2013 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và Thông báo số 40-TB/CBCS ngày 04/6/2013 của Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông với chủ đề “Làm theo phong cách quần chúng trong tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với quy định những điều đảng viên không được làm và lề lối làm việc”, CBCC-VC-LĐ Sở Thông tin và Truyền thông có 8 người đã thực hiện rất tốt và hoàn thành tất cả nội dung đăng ký (đạt mức độ 1), 39 người có thực hiện theo nội dung đăng ký nhưng cần tiếp tục rèn luyện thêm (đạt mức độ 2).

• Tọa đàm chủ đề “Giao tiếp công sở năm 2013”

Thực hiện Kế hoạch số 38-KH/CBCS ngày 24/5/2013 về việc “Thực hiện học tập, rèn luyện, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) trong năm 2013”, Chi đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức tọa đàm chủ đề “Giao tiếp công sở năm 2013” dành cho đối tượng là toàn thể CBCCVCLĐ của Sở.

• KH Thực hiện học tập, rèn luyện, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) trong năm 2013

Thực hiện Hướng dẫn số 71-HD/BTGTW ngày 22/01/2013 của Ban Tuyên giáo Trung ương; Công văn số 1523-CV/TU ngày 28/3/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Hướng dẫn số 10-HD/ĐUK ngày 16/4/2013 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc học tập chuyên đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”;

• Họp mặt biểu dương, điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác

Sau 2 năm tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hầu hết cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC-LĐ) có sự chuyển biến về tác phong sinh hoạt, đạo đức lối sống, có ý thức tổ chức kỷ luật; góp phần xây dựng Chi bộ, Cơ quan, Đoàn thể trong sạch, vững mạnh, ngày 13/5/2013, Chi bộ cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp mặt biểu dương, điển hình tiên tiến“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lần thứ 2 (năm 2013). Đồng chí Lê Văn Bích – Giám đốc Sở đến dự.

• Thi thuyết trình về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ngày 28/3/2013, Chi bộ cơ sở Sở thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức Hội thi thuyết trình về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: “Quan điểm, tư tưởng Hồ Chí Minh về ngành TTTT” cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Sở. Đến dự hội thi có ông Lê Văn Bích – Giám đốc Sở và ông Lương Văn Thạnh – Bí thư Chi bộ.