Cần Giuộc: tổng kết hoạt động truyền thanh năm 2023 ký kết giao ước thi đua hoạt động truyền thanh cấp xã năm 2024
Ngày 20/3/2024, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc tổ chức tổng kết hoạt động truyền thanh năm 2023 và triển khai nhiệm vụ, ký kết giao ước thi đua hoạt động truyền thanh cấp xã năm 2024. Phó Chủ tịch UBND huyện – Đào Thị Ngọc Vui đến dự.

Năm 2023, với sự quan tâm chỉ đạo, định hướng của Sở Thông tin và Truyền thông, hoạt động truyền thanh đã được tập trung thực hiện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Công tác thông tin tuyên truyền được đảm bảo và không ngừng đổi mới, kịp thời đưa các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến nhân dân. Các chương trình thời sự phong phú, đa dạng về thể loại, xây dựng thêm chuyên mục, tuyên truyền trên trang Facebook, ZOA... Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Trong năm, Trung tâm đã thực hiện 365 chương trình thời sự, thời lượng 10.950 phút, với hơn 4.000 tin, bài, mẩu chuyện, phóng sự, ghi nhanh... Đồng thời tham gia cộng tác hơn 400 tin, bài, mẩu chuyện, phóng sự, ghi nhanh … với Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Thực hiện kế hoạch số 4247/KH-UBND ngày 27/12/2021 của UBND tỉnh Long An về thực hiện Chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, Trung tâm đã tham mưu UBND huyện triển khai lắp đặt truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông tại 4 xã với 58 cụm loa, nâng số cụm loa trên địa bàn huyện lên 152 cụm, đảm bảo phủ 100% địa bàn.

Tại hội nghị, đại biểu đã trình bày tham luận, thảo luận về những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới và ký kết giao ước thi đua hoạt động truyền thanh cấp xã năm 2024.

20032024_Tong ket Truyen thanh Can Giuoc.jpg

Ký kết giao ước thi đua hoạt động truyền thanh cấp xã năm 2024

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện – Đào Thị Ngọc Vui ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh từ huyện đến cơ sở, góp phần rất lớn trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện và mỗi địa phương. Để thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục bám sát định hướng tuyên truyền và quan điểm, chủ trương chỉ đạo của tỉnh, của huyện, tăng cường sự phối hợp các ngành phản ánh kịp thời, chính xác, sinh động đời sống xã hội. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức vững về chính trị tư tưởng, giỏi về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng tin bài, chương trình thời sự, tích cực đầu tư công nghệ vào sản xuất chương trình để đáp ứng tốt hơn công tác tuyên truyền, xứng đáng là nhịp cầu nối liền giữa Đảng và Nhà nước với Nhân dân. Tiếp tục đầu tư lắp đặt hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông theo lộ trình.

20032024_Tong ket Truyen thanh Can Giuoc 1.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện – Đào Thị Ngọc Vui trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động truyền thanh năm 2023

Dịp này, UBND huyện khen thưởng 6 cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động truyền thanh năm 2023./.

Chí Hiếu – Trung tâm VHTT&TT huyện Cần Giuộc

00_Cần Giuộc