100 ngày thi đua “Mừng Sinh nhật Bác – Tự hào truyền thống vinh quang”
Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành và tổ chức triển khai Nghị quyết phát động 100 ngày thi đua “Mừng sinh nhật Bác – Tự hào truyền thống vinh quang” từ ngày sinh nhật Bác 19/5/2023 đến ngày truyền thống vinh quang của ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/2023).

16052023_Quan triet nghi quyet 100 ngay.jpg

Năm 2023 được xác định là năm có nhiều ý nghĩa quan trọng trong tiến trình xây dựng và phát triển giai đoạn 2021-2025. Đây là năm bản lề thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI và Đại hội Đảng các cấp; năm phải nỗ lực đạt nhiều thành tích để tạo nền tảng vững chắc hoàn thành vượt mức kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm (2021-2025).

Năm 2023 là năm dữ liệu số Quốc gia; ngoài các quan điểm, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã được xác định; Sở Thông tin và Truyền thông nhất quán lấy quản lý báo chí truyền thông làm nền tảng, sáng tạo chuyển đổi số làm đột phá, đảm bảo an toàn thông tin, giữ vững an ninh mạng là hướng đi. Trong đó, lĩnh vực tuyên truyền phải "Chú trọng báo nói, đổi mới báo hình, cải tiến báo in, bứt phá báo điện tử", lĩnh vực công nghệ thông tin hướng vào "Công nghệ vị nhân sinh gắn với người dùng thông thái", lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng phải "Tác chiến từ sớm, từ xa, từ lúc chưa nguy". Theo đó, Ngành Thông tin và Truyền thông Long An phải tỏ rõ quyết tâm chính trị cao, khẳng định bản lĩnh và quyết liệt hành động để đóng góp tích cực vào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2023.

16052023_Quan triet nghi quyet 100 ngay.jpg

Đồng chí Nguyễn Bá Luân – TUV – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết

Kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được từ Nghị quyết 100 ngày cao điểm thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và kết quả hoạt động toàn diện trong năm 2022, Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Nghị quyết phát động 100 ngày thi đua với chủ đề "Mừng Sinh nhật Bác – Tự hào truyền thống vinh quang" từ ngày 19/5/2023 đến ngày 28/8/2023 nhằm mục đích tạo không khí thi đua sôi nổi, hoạt động đi vào thực chất, mang tính đồng bộ, đúng trọng tâm, trọng điểm, đạt kết quả cụ thể, thiết thực, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị của Ngành Thông tin và Truyền thông năm 2023, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 78 năm Ngày truyền thống vinh quang Ngành Thông tin và Truyền thông.

Nghị quyết đặt ra mục tiêu hoàn thành đạt và vượt mức 06 nhiệm vụ trọng tâm UBND tỉnh giao tại Quyết định số 152/QĐ-UBND ngày 06/01/2023 về việc ban hành Chương trình hành động thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và 21 nhiệm vụ do Sở Thông tin và Truyền thông đề ra trên các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, báo chí - truyền thông, thanh tra, hành chính - tổng hợp và hoạt động đơn vị sự nghiệp. Đồng thời, xác định rất rõ nhiệm vụ, tiến độ và trách nhiệm thực hiện của từng bộ phận, cá nhân.

Theo tinh thần Nghị quyết, mỗi chi bộ phải thực sự là hạt nhân chính trị; mỗi cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu, làm nòng cốt; mỗi đoàn viên thanh niên, công đoàn viên phải thực sự xung kích đi đầu thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đồng tâm nỗ lực trong 100 ngày thi đua quyết thắng.

Phát biểu tại buổi triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết, đồng chí Nguyễn Bá Luân – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định vai trò của ngành Thông tin và Truyền thông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở Thông tin và Truyền thông phải ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân, xây dựng ý chí tự lực, tự cường, tập trung bám sát các nhiệm vụ được nêu tại Nghị quyết, chủ động thực hiện hiệu quả, sáng tạo từng phần việc để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Sở nói riêng và ngành Thông tin và Truyền thông nói chung trong năm 2023.

Thanh Tâm- Phòng BCTT

01_Phòng TTBCXB