Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy
Thực hiện Quyết định số 26/2023/QĐ-UBND ngày 16/6/2023 của UBND tỉnh về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An, Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của Sở.

02102023_Sap xep bo may.png

Giám đốc Sở trao các Quyết định về công tác cán bộ cho các công chức

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã thay đổi tên các phòng chuyên môn như sau: Chuyển lĩnh vực Bưu chính - Viễn thông sang Phòng Công nghệ thông tin phụ trách, đổi tên thành Phòng Công nghệ thông tin và Bưu chính - Viễn thông; Phòng Báo chí – Truyền thông đổi tên thành Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản. Sau khi sắp xếp, cơ cấu tổ chức của Sở Thông tin và Truyền thông gồm có 04 phòng và 01 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, cụ thể: Văn phòng Sở; Thanh tra Sở; Phòng Công nghệ thông tin và Bưu chính - Viễn thông; Phòng Thông tin - Báo chí- Xuất bản; Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Sau khi ban hành các Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các phòng, Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện điều động công chức. Việc điều động công chức để đáp ứng yêu cầu chức năng, nhiệm vụ được giao theo Quyết định số 26/2023/QĐ-UBND ngày 16/6/2023 của UBND tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện rèn luyện, bồi dưỡng, thử thách, giúp công chức trưởng thành về phẩm chất, năng lực, xây dựng đội ngũ công chức cơ quan đảm bảo về chất lượng, đổi mới phong cách làm việc, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao hiệu quả công tác.

Sáng ngày 02/10/2023, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức công bố các Quyết định về công tác cán bộ. Chủ trì có Ông Nguyễn Bá Luân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cùng dự có các Phó Giám đốc Sở: Huỳnh Cao Chánh, Bùi Nguyên Khởi; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Tại buổi lễ, Chánh Văn phòng Sở đã công bố Quyết định số 141/QĐ-STTTT ngày 29/9/2023 về việc điều động và bổ nhiệm Ông Nguyễn Tấn Phát, Phó Trưởng phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản đến công tác tại Phòng Công nghệ thông tin và Bưu chính - Viễn thông, giữ chức vụ Phó Trưởng phòng, thời hạn bổ nhiệm là 05 năm, kể từ ngày 01/10/2023; Quyết định số 138/QĐ-STTTT ngày 29/9/2023 về việc điều động 01 Chuyên viên Phòng Thông tin - Báo chí -Xuất bản đến công tác tại Phòng Công nghệ thông tin và Bưu chính - Viễn thông, kể từ ngày 01/10/2023; Quyết định số 139/QĐ-STTTT ngày 29/9/2023 về việc  điều động 01 Chuyên viên Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản đến công tác tại Văn phòng Sở, kể từ ngày 01/10/2023; Quyết định số 140/QĐ-STTTT ngày 29/9/2023 về việc điều động 01 Chuyên viên Văn phòng Sở đến công tác tại Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, kể từ ngày 01/10/2023.

02102023_Sap xep bo may 1.png

Ông Nguyễn Bá Luân, Giá m đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Sau khi công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ, Ông Nguyễn Bá Luân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các công chức được điều động, bổ nhiệm tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đồng tâm, hiệp lực, phối hợp thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao ở cương vị mới; giữ gìn sự đoàn kết; tham mưu thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước theo chức năng nhiệm vụ được giao; góp phần cùng với tập thể công chức, viên chức, người lao động của Sở hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ ngành Thông tin và Truyền thông trong thời gian tới./.

Thanh Triệu (Văn phòng Sở)

01_Văn phòng Sở