Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2023
Chiều ngày 27/12/2023, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2024. Dự hội nghị có ông Nguyễn Bá Luân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; ông Bùi Nguyên Khởi - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Ông Huỳnh Cao Chánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; ông Hồ Văn Dân - Phó Giám đốc Sở, cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC-NLĐ) trực thuộc Sở TTTT.

Năm 2023, cán bộ, công chức, viên chức Sở TTTT luôn gương mẫu, đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, hoàn thành 06 nhiệm vụ được UBND tỉnh giao và các nhiệm vụ trọng tâm khác do Sở đặt ra. Tham mưu UBND tỉnh ban hành 94 văn bản, gồm 02 Nghị quyết, 03 Chỉ thị, 19 Quyết định, 29 Kế hoạch và 41 văn bản chỉ đạo theo thẩm quyền.

27122023_Hoi nghi CBCC 2023.png

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

Công tác thông tin tuyên truyền luôn chủ động, kịp thời phản ánh các sự kiện nổi bật, các lĩnh vực của đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn dư luận xã hội, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân.Ký kết hợp đồng với 21 cơ quan báo chí ngoài tỉnh để thông tin tuyên truyền, quảng bá trên báo chí; tổ chức truyền thông quảng bá hình ảnh tỉnh Long An ra nước ngoài theo cách làm mới.

27122023_Hoi nghi CBCC 2023 1.png

Đồng chí Bùi Nguyên Khởi – Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc Sở báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết

Công tác chuyển đổi số đã đạt được những kết quả quan trọng. Tập trung xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng ứng dụng, đã đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành thông minh, cơ bản hoàn thành Kho cơ sở dữ liệu dùng chung, Cổng dữ liệu mở. Các ứng dụng "Long An Số", Tổng đài 1022 từng bước được lan tỏa trong nhân dân. Cổng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) của tỉnh cung cấp: 1.574/1.855 DVCTT (đạt 84,85%), trong đó 760 DVCTT toàn trình và 814 DVCTT một phần, đảm bảo 100% các dịch vụ công đủ điều kiện được cung cấp trực tuyến toàn trình; có 616/634 DVCTT phát sinh hồ sơ trực tuyến (đạt 97,16%); có 419.873/439.614 hồ sơ nộp trực tuyến (đạt 95,51%). Tổ chức thành công các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10 tháng 10 với nhiều hoạt động phong phú. An ninh mạng, an toàn thông tin được đảm bảo. Tổ chức 25 lớp tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng số với hơn 2.000 học viên.

Công tác quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông, internet, in, phát hành, đã đạt kết quả tích cực. Các doanh nghiệp tăng cường đầu tư hiện đại hóa mạng bưu chính, viễn thông, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân và xã hội, phục vụ phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ điện thoại thông minh/dân số đạt 94,1%; tỷ lệ hộ gia đình có đường internet cáp quang băng rộng đạt 88,8%. Công tác kiểm tra, giám sát trên lĩnh vực TTTT thường xuyên, kịp thời xử lý vi phạm.

Lãnh đạo cơ quan đảm bảo các chế độ, chính sách và quyền lợi của công chức, viên chức và người lao động được thực hiện đầy đủ, đúng quy định; tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức Công đoàn hoạt động; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên theo đúng Kế hoạch đã đề ra trong năm 2023. Tổ chức cho công chức, viên chức và người lao động, thân nhân tham quan du lịch tại Mũi Né – Bình Thuận vào dịp hè. Trong năm 2023, CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, cán bộ công chức, viên chức, người lao động được nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả công tác quản lý nhà nước năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Thanh tra nhân dân năm 2023 và kế hoạch hoạt động năm 2024; công khai tài chính; Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, thực hiện khen thưởng và phát động kế hoạch thi đua năm 2024.

27122023_Hoi nghi CBCC 2023 2.png

Đồng chí Huỳnh Cao Chánh – Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu dự hội hội nghị đã tập trung thảo luận, đề xuất các phương hướng, giải pháp để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024. Trong đó, tập trung hoàn thành 06 nhiệm vụ UBND tỉnh và 18 nhiệm vụ do Sở đặt ra để góp phần thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan và của tỉnh. Ngoài ra, lãnh đạo cơ quan và BCH Công đoàn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên, cũng như thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách và quyền lợi cho công đoàn viên.

Với kết quả đạt được trong năm 2023, Giám đốc Sở TTTT đã tặng giấy khen cho 31 cá nhân, 06 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đề nghị Bộ TTTT tặng bằng khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân; đề nghị Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể và 01 cá nhân; danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 01 cá nhân; đề nghị tặng danh hiệu cho 03 Tập thể Lao động xuất sắc./.

27122023_Hoi nghi CBCC 2023 3.png

Đồng chí Huỳnh Cao Chánh – Phó Giám đốc Sở trao giấy chứng nhận cho cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

27122023_Hoi nghi CBCC 2023 4.png

Đồng chí Bùi Nguyên Khởi – Phó Giám đốc Sở giấy khen cho tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ