Đồng chí Nguyễn Văn Được – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, chúc tết Sở Thông tin và Truyền thông
Sáng ngày 16/02/2024, Đoàn cán bộ tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc tết Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham dự cùng Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa và đại diện Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Bá Luân – Tỉnh ủy viên, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở TTTT và tập thể Ban Giám đốc Sở cùng cán bộ công chức, viên chức của Sở.

16022024_Bi thu tham SoTTTT.jpg

Đoàn cán bộ tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Sở TTTT

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Bá Luân đã báo cáo tóm tắt những thành tích đạt được trong năm 2023, tập thể cán bộ công chức, viên chức Sở đã đoàn kết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Năm 2023 là Năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI và Đại hội Đảng các cấp và là Năm dữ liệu số Quốc gia; ngoài các quan điểm, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã được xác định từ đầu năm; ngành TTTT nhất quán lấy quản lý báo chí truyền thông làm nền tảng, sáng tạo chuyển đổi số làm đột phá, đảm bảo an toàn thông tin, giữ vững an ninh mạng là hướng đi.

16022024_Bi thu tham SoTTTT 1.jpg

Đồng chí Nguyễn Bá Luân - Giám đốc Sở TTTT báo cáo tóm tắt kết quả đạt được của Sở TTTT trong năm 2023

Tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều quy định, quyết định, kế hoạch để lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các mặt công tác: Hoạt động báo chí truyền thông được tăng cường, đúng định hướng, tập trung thông tin tuyên truyền hiệu quả hoạt động điều hành, tình hình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển hạ tầng số, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số và phát triển dịch vụ đô thị thông minh; an toàn thông tin, an ninh mạng được quản lý, kiểm soát tốt, đảm bảo ổn định; công tác kiểm tra, giám sát trên lĩnh vực TTTT thường xuyên, kịp thời xử lý vi phạm thuộc lĩnh vực quản lý.

16022024_Bi thu tham SoTTTT 2.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Được - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng thành tích của tập thể Sở TTTT đã đạt được trong năm 2023

Bước sang năm 2024, là năm tạo bước ngoặt hoàn thành Kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 – là Năm "Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động". Ngành TTTT tập trung triển khai phát triển hạ tầng số, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số và phát triển dịch vụ đô thị thông minh; chú trọng phát triển dữ liệu dùng chung, chia sẻ dữ liệu trong cơ quan nhà nước, cung cấp dữ liệu mở phục vụ người dân, doanh nghiệp.

16022024_Bi thu tham SoTTTT 3.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Được - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà chúc mừng năm mới

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được đánh giá cao những kết quả của Sở TTTT đã đạt trong năm qua. Đồng thời khẳng định, vai trò của truyền thông ngày càng quan trọng, để làm tốt chức năng nhiệm vụ, đơn vị quản lý cần nhiều nỗ lực hơn nữa. Thời gian tới, ngành TTTT cần tiếp tục làm tốt lĩnh vực truyền thông báo chí, công nghệ thông tin để góp phần cùng tỉnh hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị./.

Hùng Cường (Phòng TTBCXB)

01_Phòng TTBCXB